Monday, January 1, 2001

Cách làm món sườn kho tộ ngon đến chảy cả nước miếng

Những ngày trời se lạnh, thưởng thức món sườn kho tộ thì ngon phải biết. Miếng sườn mềm ngọt, đậm đà cực kỳ đưa cơm khiến cả nhà thích mê.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 600gr sườn heo

- 2 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 2 thìa đường

- 2 thìa nước mắm

- một thìa dầu ăn

- một thìa bột nêm

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch sẽ, đổ nước về nồi cùng với 1 chút muối nấu cho sôi thì cho sườn về chần sơ qua, vớt ra để ráo nước.

- Bước 2: Hành khô+ tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.

- Bước 2: Hành khô+ tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn đun cho nóng, tiếp theo bạn cho hành, tỏi băm về phi cho thơm mới cho sườn vào xào cho săn lại.

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với một thìa dầu ăn đun cho nóng, tiếp theo bạn cho hành, tỏi băm về phi cho thơm mới cho sườn về xào cho săn lại.

- Bước 4: Đặt nồi đất lên bếp rồi cho một thìa dầu ăn, 2 thìa đường rồi thắng cho nước đường chuyển màu cánh gián sau đó đổ sườn vừa xào sang nồi đất, nêm chút nước mắm, muối, bột nêm xóc thật đều cho sườn ngấm gia vị.

- Bước 5: Đổ thêm nước xâm xấp mặt sườn rồi kho thêm khoảng 30 phút hoặc tới khi sườn chín mềm như ý, trong quy trình kho thi thoảng đảo đều để sườn ngấm đều gia vị, lúc nước sốt trong sườn rút cạn bớt hơi sền sệt là tắt bếp.

Xúc ra thưởng thức với cơm nóng ngon tuyệt vời.

Xúc ra thưởng thức với cơm nóng ngon tuyệt vời.

Theo Dân Việt

Tags

cách làm sườn kho tộ ngon

0

0 comments:

Post a Comment