Nếu bạn liên tục ăn chay hay về những ngày rằm, mồng 1 thì món chả giò chay giòn ngọt này rất đáng để bạn thử làm.
Nguyên liệu:
- 50 g giò lụa chay
- 1/4 củ hành tây
- 50 g thân cây súp lơ
- 1/3 củ cải trắng
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 8 lá bánh tráng pía
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tương ớt hoặc tương cà, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
- Giò lụa thái lát, thân súp lơ và củ cải thái sợi, hành tây thái lát.
Bước 2:
- Phi thơm tỏi trong chảo, cho củ cải và súp lơ vào xào với chút hạt nêm, bột ngọt cho chín tới sau đó trút giò lụa và hành tây về xào qua.
Bước 3:
- Trải bánh tráng ra thớt, cho rau củ xào về và cuộn lại.
Bước 4:
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả giò về chiên chín vàng đều thì gắp ra đĩa. Khi ăn bạn chấm kèm với chút tương ớt hoặc tương cà cũng rất ngon.
Theo Ngôi sao
Tags
chả giò chaycách làm chả giò ngon
0
0 comments:
Post a Comment