Với vật liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản, món cà tím nướng mỡ hành chắc chắn sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bữa cơm của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
3 quả cà tím
50gr mỡ phần
3 cây hành lá
1/2 củ tỏi
1 quả ớt tươi
Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt
Cách làm:
Bước 1
Cà tím để nguyên quả, nguyên cuống, rửa sạch, cho vào chảo chống dính với một bát con nước, đậy nắp và nấu với lửa nhỏ cho tới khi chín tới. Sau đó mở nắp, lật cà, mở lửa to cho cà cháy xém lớp vỏ bên ngoài. Cứ tiếp túc lật qua lại để cho miếng cà cháy xém như ý.
Bước 2
Để cà nguội một chút rồi lột lớp vỏ bên ngoài, cho ra đĩa, sử dụng dao rạch từ trên xuống cà để tách ra thành từng dây dài.
Bước 3
Pha một bát nước mắm gồm: 1 thìa nước mắm, một thìa đường, một thìa nước lọc, ½ thìa bột ngọt, ½ củ tỏi và một quả ớt băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp và rưới đều lên phần cà tím. Để vài phút cho ngấm.
Bước 4
Hành lá thái thái nhỏ. Mỡ phần thái hạt lựu.
Bước 5
Cho về chảo rán vàng và ra hết mỡ, khi mỡ còn đang nóng, trút ngay phần mỡ và tóp về bát hành lá, đảo đều cho hành được chín.
Rưới phần mỡ hành vừa chiên lên phần cà vừa trộn mắm tỏi. Thưởng thức ngay khi còn nóng.
Món ăn có vị ngọt tự nhiên của cà, đậm đà của nước mắm, thơm nức của tỏi và béo ngậy của mỡ hành xen lẫn với những miếng tóp mỡ giòn tan và chút cay cay của ớt thật thú vị. Với vật liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản, món cà tím nướng mỡ hành chắc chắn sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bữa cơm của gia đình bạn.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Tags
cà tím nướng mỡ hành
0
0 comments:
Post a Comment