Sunday, December 31, 2000

Bao nhiêu cơm cũng hết với tôm rim dưa món đậm đà

Thưởng thức món tôm rim dưa món vừa thơm phức lại đậm đà cùng cơm trắng đem lại cảm giác vô cùng ngon miệng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr tôm loại nhỏ

- một chén dưa món mặn

- một muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh đường

- một muỗng cà phê bột nêm

- 1/3 muỗng cà phê tiêu

- 1 nhánh hành lá thái khúc; hai tép tỏi băm

- 1 trái ớt sừng băm

- một củ hành tím băm

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM RIM DƯA MÓN

Bước 1: Tôm cắt đầu rửa sạch, ướp chút nước mắm, đường và tiêu.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho về hai muỗng canh dầu và một muỗng canh đường thắng màu. Khi thấy đường có màu nâu, thì cho hành, tỏi và ớt về xào thơm.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho về hai muỗng canh dầu và một muỗng canh đường thắng màu. Khi thấy đường có màu nâu, thì cho hành, tỏi và ớt về xào thơm.

Bước 3: Sau đó cho tôm cùng toàn bộ các gia vị vào đảo đều 4 phút, tiếp tới cho chén dưa món về xào chung.

Bước 3: Sau đó cho tôm cùng tất cả các gia vị về đảo đều 4 phút, tiếp đến cho chén dưa món về xào chung.

Bước 4: Đậy nắp rim lửa thấp cho tới khi nước sánh thịt có màu nâu đẹp. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Tôm rim dưa món mặn cho ra dĩa, rắc hành lá. Món này dùng với cơm nóng rất ngon trong những ngày lạnh này.

Tôm rim dưa món mặn cho ra dĩa, rắc hành lá. Món này dùng với cơm nóng rất ngon trong những ngày lạnh này.

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món tôm rim dưa món mặn!

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món tôm rim dưa món mặn!

Thịt, tôm có vị thơm ngon, đậm đà đảm bảo vô cùng tốn cơm trong những ngày lạnh thế này!

Thịt, tôm có vị thơm ngon, đậm đà đảm bảo vô cùng tốn cơm trong những ngày lạnh thế này!

Theo Khám phá

Tags

tôm rim dưacách rim tôm ngon

0

0 comments:

Post a Comment