Thạch sữa mềm mịn thơm ngon, béo ngậy vị sữa đang được nhiều chị em lựa chọn làm món ăn chính giải nhiệt, giải ngấy cho cả nhà. Cách làm thạch sữa rất đơn giản, chỉ cần một vài khâu đơn giản, dễ làm, bạn đã có ngay cốc thạch sữa ngon lành, ăn là mê.
Nguyên liệu làm thạch sữa
- 400ml sữa tươi không đường
- 45gr sữa đặc
- 30gr đường
- 100ml kem tươi whipping cream
- 25gr bột gelatin
- 3 thìa con nước
Cách làm thạch sữa mát lạnh
- Bước 1: Gelatin cho vào bát con ngâm với nước khoảng 5 phút để gelatin nở.
- Bước 2: Cho hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, đường, kem tươi vao nồi khuấy cho tan đường rồi đặt lên bếp đun lửa nhỏ tới lúc sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Bước 3: Cho một chút nước vào nồi khác đun sôi rồi cho bát gelatin về hấp cách thủy đến lúc gelatin tan chảy thì tắt bếp. Cho gelatin vào nồi sữa khuấy đều, lọc hỗn hợp qua rây được hỗn hợp mềm mịn.
- Bước 4: Múc thạch ra từng khay hoặc từng cốc 1 rồi để nguội, tới khi thạch cứng hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 5: Chỉ 1 vài thao tác trên, bạn đã hoàn thành cách làm thạch sữa mát lạnh tại nhà hoàn toàn đơn thuần lại an toàn. Chỉ cần lấy khuôn thạch cho sữa ra và cắt miếng vừa ăn là được.
Chúc bạn đọc thành công với cách làm thạch sữa mát lạnh đơn thuần này nhé!
Theo Khám phá
Tags
cách làm thạch ngoncách làm thạch sữa ngon
0
0 comments:
Post a Comment