Nộm rau muống vị giòn giòn thanh mát, lại rất dễ thực hiện giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm hấp dẫn sau kỳ nghỉ Tết.
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 bó rau muống non, 1 thìa cà phê muối, 50 gram lạc rang chín, 1 thìa vừng trắng chín, 1 quả chanh, 1 quả ớt sừng, 1 thìa nước mắm, một thìa đường, một củ tỏi, 1 thìa nước đun sôi để nguội, một bát nước đá lạnh
Hướng dẫn cách làm: Rau muống bạn đem nhặt lấy ngọn non, có thể cắt khúc nếu rau quá dài. Rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo nước. Đặt một nồi nước lên bếp đun cho sôi rồi cho 1 thìa cà phê muối vào nồi, tiếp theo bạn cho rau muống về luộc tới khi rau vừa chín là vớt ra ngay. Ngâm rau về tô nước đá lạnh 5 phút cho rau nguội, rau sẽ giòn ngon và có màu xanh đẹp mắt.
Tỏi bạn bóc sạch vỏ sau đó băm nhỏ, ớt sừng đem thái sợi.
Lạc bạn rang chín rồi xát sạch vỏ, giã dập.
Bạn cho nước, đường, nước mắm, nước cốt một quả chanh về bát và khuấy đều cho đường tan hết.
Vớt rau muống ra để ráo nước rồi cho về âu, thêm ớt sừng, tỏi băm cùng với nước mắm vừa pha và trộn thật đều nguyên liệu. Thêm lạc và vừng vào sau cùng rồi trộn đều.
Nộm rau muống là món ăn chống ngán hiệu quả. Lưu ý, nếu như chưa ăn ngay, bạn không nên trộn lạc về nộm để tránh bị ỉu.
Theo Tri thức trực tuyến
Tags
nộm rau muốngcách làm nộm rau ngon
0
0 comments:
Post a Comment