Bát bún cá măng nóng hổi, ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon miệng cho cả nhà đấy!
Nguyên liệu:
- Cà phi lê cắt miếng: 500g
- Măng chua: 200g
- Cà chua, rau thơm, rau sống, hành hoa
- Gia vị
- Bún: 1kg
Cách làm:
Bước 1
Măng tươi mua về luộc với nước sôi rồi rửa lại với nước để ráo.
Bước 2
Cá phi lê cắt miếng ướp với gia vị gồm bột canh, tiêu, ớt, bột ngọt tầm 15 phút cho cá ngấm.
Bước 3
Đặt chảo dầu ăn lên bếp, để dầu nóng già rồi thả từng miếng cá về chiên vàng đều hai mặt, sau đó gắp ra để nguội.
Bước 4
Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Phi thơm hành, cà chua với chút dấu ăn.
Bước 5
Khi cà chua mềm thì cho măng về đảo đều, tiếp tục cho nước lọc về (tùy số lượng người ăn). Để nước canh sôi lên thì nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp.
Bún trần qua nước sôi rồi để ráo nước. Sắp bún về bát, xếp cá lên trên, chan nước canh lên rồi rắc hành, thì là, rau răm lên trên rồi mời mọi người thưởng thức.
Bát bún cá măng nóng hổi, ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon miệng cho cả nhà đấy!
Chúc các bạn ngon miệng!
TheoHelino/aFamily
Tags
cách nấu bún cá măng ngon
0
0 comments:
Post a Comment