Bánh khoai môn dẻo là món ăn dân dã nhưng lại làm say đắm biết bao người bởi vị dẻo dẻo, dai dai, ngọt ngọt, thơm bùi mềm ngon mà rất dễ làm.
Nguyên liệu làm bánh khoai môn dẻo gồm:
200gr khoai môn đã gọt vỏ
65gr bột năng
35gr bột bắp
100gr đường
1 bát vụn cơm dừa khô
1 chút nước
1 xíu muối
Cách làm:
Bước 1
Khoai môn gọt sạch vỏ rồi rửa sạch sau đó thái miếng to, cho khoai về xửng đem hấp đến khi khoai chín mềm là tắt bếp.
Lấy khoai cho vào âu cùng với đường rồi giã cho khoai nhuyễn mịn và đường tan hết.
Bước 2
Thêm bột bắp, bột năng, một xíu muối sau đó trộn thật đều, nếu như thấy bột hơi khô bạn có thể thêm một chút nước rồi nhồi kỹ cho thành 1 khối bột đồng nhất là được.
Bước 3
Cắt khối bột chia làm 4 phần sau đó đặt một miếng bột trên mặt phẳng sạch, sử dụng 2 lòng bàn tay lăn cho miếng bột thành 1 dải dài, lớn cỡ ngón tay là vừa. Tiếp theo bạn cắt bột thành những khúc ngắn cỡ 1 đốt ngón tay.
Bước 4
Đổ nước về nồi đun sôi sau đó bạn cho bánh đã tạo hình về luộc, bánh chín nổi lên khoảng 1-2 phút là vớt ra cho ráo nước.
Bước 5
Cho bánh vào tô đựng vụn cơm dưa khô sau đó xóc đều cho bánh bám đều 1 lớp cơm dừa, cho bánh ra đĩa và tiếp diễn làm cho hết nguyên liệu, vậy là món ăn đã hoàn thành.
Bánh khoai môn dẻo là món ăn dân dã nhưng lại làm say đắm biết bao người bởi vị dẻo dẻo, dai dai, ngọt ngọt, thơm bùi mềm ngon mà rất dễ làm. Vào bếp thực hiện ngay để cả nhà cùng thưởng thức xem sao.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Tags
cách làm bánh khoai môn
0
0 comments:
Post a Comment