Chà bông heo mua ở ngoài khiến bạn không yên tâm về chất lượng vệ sinh an toàn, hay không phù hợp với khẩu vị gia đình thì tự làm chà bông vẫn là sự chọn lựa số 1.
Để làm chà bông heo bạn cần chuẩn bị vật liệu sau:
500g thịt nạc heo
20ml nước tương
10ml nước mắm
35ml dầu ăn
5g ngũ vị hương
20g đường
50g ớt bột
6g muối
10ml rượu vang trắng.
30g hạt mè trắng rang
2g hạt tiêu
2 hoa hồi
1 lá bay
Cách làm:
Bước 1
Thịt nạc heo mua vào rửa sạch, sau đó cho về nồi áp suất luộc cùng với lá nguyệt quế, hạt tiêu và hoa hồi trong vòng 15 phút.
Bước 2
Thịt lúc này đã chín mềm, bạn vớt ra và dùng chày giã thịt cho tơi ra.
Bước 3
Dùng tay xé tơi thịt hơn nữa rồi cho vào chảo cùng với nước mắm, ngũ vị hương, đường, ớt bột, muối, rượu vang trắng về đảo trên lửa nhỏ.
Bước 4
Khi gia vị dần thấm đều thì bạn cho dầu ăn về đảo nhanh tay và lưu ý là giữ mức lửa thật nhỏ.
Bước 5
Đảo tới lúc thịt bông mềm như hình thì thêm mè trắng rang vào, trộn cho đều rồi tắt lửa, cho chà bông ra mặt phẳng, để nguội hoàn toàn rồi cho về lọ thủy tinh kín để bảo quản.
Chà bông heo nhân tiện lợi, giúp bạn có những bữa ăn nhanh ngon, giảm được thời gian chế biến và đa dạng cách sử dụng như ăn kèm với cơm nóng hay bánh mỳ đều ngon. Khác với cách làm tơi thịt sử dụng máy xay, tuy tiết kiệm thời gian chế biến nhưng lại có nhược điểm là làm cho thịt bị quá nhuyễn, không ngon. Với cách làm sử dùng chày giã để làm tơi thịt nên thành phẩm món chà bông dai ngon hơn và không bị nhuyễn, chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng!
Chúc bạn đọc thành công với cách làm chà bông heo này nhé!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Tags
cách làm chà bông ngon
0
0 comments:
Post a Comment