Sunday, December 31, 2000

Thêm một cách làm thịt luộc vừa ngon vừa đẹp nhìn thôi đã thèm

Chỉ với chút biến tấu nhỏ lúc kết hợp với rau củ thanh mát, món thịt luộc sẽ dễ ăn và đỡ ngấy hơn hẳn đấy!

Nguyên liệu

200g thịt ba chỉ

1 củ cà rốt

1 quả dưa chuột

1 cái củ đậu

Hành lá

Gia vị

Hạt tiêu

Cách làm

Bước 1

Thịt ba chỉ sau khi sơ chế sạch, cho về nồi luộc với chút gia vị và hạt tiêu. Khi thịt chín vớt thịt ra đĩa cho nguội.

Bước 2

Tận dụng nước luộc thịt đang nóng để chần sơ qua cọng hành lá cho mềm.

Bước 3

Cà rốt và củ đậu gọt vỏ, thái con chì.

Bước 4

Dưa chuột gọt vỏ, bỏ ruột, thái con chì. Bạn lưu ý là chiều dài và độ dày của cà rốt, dưa chuột và củ đậu bằng nhau nhé!

Bước 5

Bước 5

Khi thịt ba chỉ nguội, bạn thái thịt ba chỉ thành từng miếng mỏng có độ dài khoảng 7-8 cm.

Bước 6

Xếp cà rốt, củ đậu, dưa chuột lên miếng thịt rồi cuộn tròn lại.

Bước 7

Dùng hành lá buộc chặt lại miếng thịt cuộn.

Xếp thịt luộc cuộn rau củ ra đĩa. Món ăn này có thể chấm với nước tương có thái vài lát ớt cay hoặc pha 1 bát nước mắm tỏi ớt cay để chấm ăn kèm với rau sống là tuyệt nhất nhé!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Theo Tri thức trực tuyến

Tags

cách luộc thịt ngon

0

0 comments:

Post a Comment