Sunday, December 31, 2000

Bí quyết làm kem đậu đỏ đúng chuẩn

Bạn có biết cách làm kem đậu đỏ không? Nếu chưa biết cũng đừng lo, vì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn bí quyết làm kem đậu đỏ ngon đúng vị.

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem đậu đỏ đơn thuần ở nhà

Đậu đỏ: 250g. Sữa tươi có đường: 300ml. Đường trắng: 150g. Kem tươi: 400ml. Sữa đặc có đường: 100ml. Trứng gà: hai quả, chọn trứng gà ta cho ngon nhé. Nước cốt dừa: 100ml. Vani: 3 ống. Dụng cụ làm kem: Khuôn làm kem que (nếu không có thì bạn có thể thay thế bằng hộp nhựa làm kem), dụng cụ đánh trứng.

Tiến hành làm kem đậu đỏ

– Đậu đỏ:

+ Nhặt loại bỏ hết hạt sâu, hạt lép, vo sạch rồi ngâm với nước khoảng 10 tiếng. Sau đó vo kỹ thêm 1 lần nữa rồi cho vào nồi luộc chín với lượng nước ngập mặt đậu khoảng 2cm, trong quy trình luộc, lúc thấy nước sôi, vặn lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng khuấy đều để đậu không bị cháy.

+ Khi thấy đậu đỏ vừa chín mềm, thì cho thêm 100g đường vào, sau đó khuấy đều để đậu đỏ ngấm đường. Khi đậu chín thì cho ra tô và để riêng.

– Trứng gà: Tách riêng lấy lòng đỏ, cho vào tô lớn, trộn với 50g đường còn lại và ba ống vani đánh bông đều. Lưu ý lúc đánh trứng bạn phải tuân thủ nguyên tắc đánh theo 1 chiều nhất định và với tốc độ nâng cao dần trứng sẽ bông mịn sẽ giúp cho cách làm món kem đậu đỏ thơm ngon, đẹp mắt hơn.

– Tiếp tục cho sữa tươi, kem tươi, sữa đặc có đường, nước cốt dừa, đậu đỏ vào, khuấy đều, rồi cho hỗn hợp kem đậu đỏ vào khuôn làm kem, để về ngăn đông tủ lạnh 7-8 tiếng là đã hoàn tất món kem đậu đỏ ngon tuyệt rồi.

– Trường hợp nhà bạn không có khuôn làm kem que thì bạn cho hỗn hợp nói trên về hộp nhựa rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 1 tiếng bạn lấy kem ra trộn đều 1 lần, thực hiện khoảng 5-6 lần là kem đạt yêu cầu, bảo đảm mịn đẹp, không bị đá dăm.

Bí quyết để có món kem đậu đỏ đúng chuẩn

Cách làm món kem đậu đỏ tuy rất đơn giản nhưng để món kem thật sự ngon đúng chuẩn, hấp dẫn khẩu vị người thưởng thức thì cũng cần những bí quyết riêng như:

–Cần chọn đậu đỏ ngon, hạt chắc mẩy, đều nhau và nhất thiết phải ngâm đậu đỏ trong nước ít nhất 10 tiếng trước lúc chế biến.

– Khi đánh trứng để làm kem đậu đỏ, vẫn có thể sử dụng cả lòng trắng nhưng rất tốt nhất chỉ nên dùng lòng đỏ thôi để món kem đảm bảo ngon mê mẩn mà không có một ít vị tanh nào.

– Đặc biệt thành phần làm kem phải có cả kem tươi, sữa tươi và nước cốt dừa nhằm góp phần tạo nên mùi thơm, vị béo, vị bùi rất riêng của món kem đậu đỏ.

Chúc các bạn thành công với món kem đậu đỏ bổ dưỡng dựa trên cách làm kem đậu đỏ bài viết đã hướng dẫn nhé.

Theo Vietnamnet

Tin liên quan

Nam phụ huynh phủ nhận việc bắt cô giáo quỳ xin lỗi

Vụ "cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh": Xót xa cho nghề cao quý!

Vụ cô giáo bị phụ huynh bắt quỳ: Có đại diện Hội Phụ huynh chứng kiến

Cô giáo phải quỳ gối trước phụ huynh: Cách ứng xử đau lòng!

Tags

cách làm kem đậu đỏ

0

0 comments:

Post a Comment