Sunday, December 31, 2000

Muốn giảm cân không thể bỏ qua món nộm rau muống cực ngon này

Món nộm rau muống tôm khô giòn ngon, thanh mát, hấp dẫn bất cứ ai lúc thưởng thức.

Nguyên liệu làm món nộm rau muống tôm khô:

1 bó rau muống non

50gr tôm khô

50gr lạc rang chín

1 thìa cà phê muối

1 quả chanh

1 quả ớt sừng

1 củ tỏi

2 thìa nước mắm

2 thìa đường

1 bát nước đá lạnh

Cách làm:

Bước 1

Rau muống nhặt lấy ngọn non rồi cắt khúc dài, rửa vài lần với nước cho sạch. Lạc rang chín xát sạch vỏ rồi giã dập. Tỏi băm nhỏ. Tôm khô rửa sạch rồi ngâm nước 10 phút cho tôm mềm, vớt ra để ráo nước.

Bước 2

Đặt một nồi nước lên bếp cùng với 1 thìa cà phê muối, đun cho nước sôi thì cho rau muống về luộc tới khi rau vừa chín là vớt ra ngay. Thả rau vào tô nước đá lạnh 5-7 phút cho rau nguội hoàn toàn thì vớt rau ra để cho ráo nước.

Bước 3

Đặt chảo lên bếp cùng với một thìa dầu ăn sau đó cho tỏi băm và phi cho dậy mùi thơm, tiếp theo bạn cho tôm khô vào xào, nêm một chút nước mắm, 1 chút đường và đảo đều là tắt bếp, xúc tôm ra đĩa để cho nguội.

Bước 4

Pha nước trộn nộm: Ớt sừng+ tỏi băm nhỏ. Cho nước mắm, đường, một thìa nước cốt chanh về bát và khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho tỏi và ớt băm vào cùng rồi khuấy đều, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Cho rau muống đã luộc chín vào âu cùng với tôm khô, nước trộn nộm, lạc giã dập sau đó trộn thật đều nguyên liệu. Cho nôm rau muống tôm khô ra đĩa để thưởng thức.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

nộm rau muốngcách làm nộm rau muống

0

0 comments:

Post a Comment