Sunday, December 31, 2000

Cơm tối hết veo với món sườn chiên mắm đậm đà

Món sườn chiên mắm này thật ngon mà cũng rất dễ làm đấy nhé!

Để làm sườn chiên mắm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

400g sườn

20ml nước mắm

15ml rượu gạo

1 muỗng cafe muối

10g gừng

15g tỏi

1-2 cọng hành lá

10ml dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Sườn heo mua vào rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. Tiếp đến ướp cùng với nước mắm, muối và rượu gạo trong vòng 30 phút. Trong khi đó chuẩn bị gừng, hành, tỏi thái lát nhỏ.

Bước 2

Bước 2

Bắc chảo lên bếp cùng 10ml dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho sườn vào chiên cho chín vàng đều 2 mặt.

Bước 3

Bước 3

Tiếp tới bạn vớt sườn ra và cho hành (phần cọng trắng), tỏi, gừng về phi thơm.

Bước 4

Bước 4

Cho sườn vào trộn đều với hành, tỏi, gừng rồi nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình.

Bước 5

Bước 5

Cuối cùng bạn rắc thêm hành lá rồi tắt lửa, mô tả món sườn chiên mắm ra đĩa.

Dưới tiết trời se se lạnh, món sườn chiên mắm giản dị này sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng. Một miếng sườn chiên mắm mặn mặn, đậm đà hòa lẫn với hương gừng, tỏi, hành thơm phức thật hòa hợp, ăn cùng cơm trắng thì đưa cơm phải biết!

Chúc các bạn thành công với cách làm sườn chiên mắm này nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm sườn chiên mắm này nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

sườn chiên mắmcách chiên sườn ngon

0

0 comments:

Post a Comment